Cách làm vòng dâu tằm cho bé đơn giản tiết kiệm tại nhà

Cách làm vòng dâu tằm cho bé tại nhà không khó lại tiết kiệm hơn rất nhiều khi bạn mua ngoài tiệm. Nếu bạn đang có ý định tặng bé một chiếc vòng thật xinh thì có thể tham khảo cách làm vòng dâu tằm đơn giản sau đây của chúng tôi.

Cách làm vòng dâu tằm thủ công

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu quan trọng nhất để làm vòng dâu tằm thủ công chính là các hạt dâu tằm. Bạn có thể tìm mua các hạt đã được làm sẵn hoặc tự tay làm cho bé theo các bước sau:

  • Chọn cây trưởng thành không quá non để hạt dâu tằm có chất lượng tốt nhất, sau đó đem phơi khô trong khoảng từ 2 – 3 ngày.
  • Tiến hành gọt cây đã phơi thành các hạt tròn nhỏ, rồi đục lỗ để xâu chuỗi hạt. Nếu có máy tiện thì thành phẩm sẽ được làm nhanh chóng và đẹp mắt hơn.

Hạt dâu tằm mua sẵn

Ngoài hạt dâu tằm, bạn còn phải mua dây dù đỏ hoặc chỉ thun để xâu vòng cho bé. Làm vòng dâu tằm cho bé đơn giản nhất sẽ gồm hai nguyên liệu này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chiếc vòng của bé xinh hơn, có thể mix thêm một số nguyên vật liệu khác như:

  • Hạt bi bạc: Vòng dâu tằm mix bạc cũng rất được yêu thích nhờ vẻ ngoài đẹp mắt cùng những lợi ích cho sức khỏe từ chất liệu bạc. Theo phong thủy, nếu bạn làm vòng tay cho bé trai thì cần mua 7 viên bi bạc, còn nếu làm vòng cho bé gái thì cần 9 viên bi.
  • Tượng nhỏ bằng bạc: Ngoài các hạt bi, bố mẹ có thể mix thêm hình con giáp hay các hình đáng yêu khác được làm từ bạc cho chiếc vòng của bé.
  • Đá phong thủy: Nên chọn màu đá phong thủy theo cung mệnh của bé để mang lại nhiều may mắn. Bé mệnh Hỏa sẽ hợp với đá xanh lục, đỏ, hồng hay tím; trong khi bé mệnh Thủy sẽ hợp hơn với đá màu xanh biển, màu đen,….

Hạt bi bạc hoặc bi bạc xi vàng

Tiến hành làm vòng dâu tằm cho bé

Cách làm vòng dâu tằm vô cùng đơn giản, bao gồm các bước sau:

Đo vòng cổ tay hay cổ chân của bé. Thông thường, đối với chủ thun chỉ cần dài hơn vòng tay/chân của bé khoảng 5cm là vừa đẹp bởi chúng có độ co giãn. Còn đối với chỉ đỏ, có thể dài hơn từ 10 – 15 cm vì có thể tùy chỉnh kích cỡ.

Tùy kích cỡ tay/chân của bé mà chọn số lượng hạt dâu tằm phù hợp có thể từ 11 – 16 hạt đan xen với các hạt bi bạc. Đá phong thủy nên được đặt ở giữa vòng để tạo điểm nhấn riêng.

Vòng hạt dâu tằm tự làm

Một số lưu ý trong cách làm vòng dâu tằm cho bé

Khi làm vòng cho bé, bạn nên lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Nếu xâu hạt số lẻ bởi theo phong thủy, số lẻ mang lại nhiều may mắn hơn theo thứ tự sinh – tử – sinh. Hoặc khi đếm tổng số hạt trên vòng tay tốt nhất là chia được cho 4 và dư 1 hoặc 2, dư 1 thuộc cung dư, dư 2 thuộc cung lão đều rất tốt cho vận khí của bé.
  • Cách đeo vòng dâu tằm cho bé chuẩn nhất là nên thay định kỳ 3 tháng 1 lần. Bởi vòng dâu tằm được làm từ gỗ tự nhiên, không chất bảo quản nên có thể xuống màu hoặc gặp các vấn đề khác do tác động của môi trường.

Mong rằng với cách làm vòng dâu tằm đơn giản trên đây, bạn có thể tự tay xâu một chuỗi hạt thật đẹp. Với những công dụng tuyệt vời của mình, vòng dâu tằm chính là món quà ý nghĩa nhất dành tặng các bé yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *