Vòng tay gỗ dâu rừng sử dụng và bảo quản bền lâu

Vòng tay gỗ dâu rừng thật được làm từ gỗ tự nhiên, không chất bảo quản sẽ không có tuổi thọ cao nếu như người sử dụng không biết cách bảo quản. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi một vài tip bảo quản đơn giản ngay sau đây cho chiếc vòng tay của bạn được bền đẹp như mới.

Đôi nét về gỗ dâu rừng

Cây dâu rừng hay còn gọi là cây dâu tằm thuộc họ Moraceae có thể cao đến 30m khi trồng trong tự nhiên. Nếu mục đích trồng cây là để thu hoạch lá cho công nghiệp tơ tằm thì dâu tằm thường được trồng theo dạng hàng rào mọc thấp. Tại Việt Nam, dâu tằm, dâu rừng còn được gọi là dâu trắng có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á.

Tuổi thọ trung bình của cây dâu rừng là từ 8 – 12 năm, tuy nhiên nếu được nuôi dưỡng trong môi trường tốt thì cây có thể sống đến 50 năm. Thân cây gỗ nhỏ, cành mềm khi về già thân có nốt sần và xuất hiện mủ trắng như sưa.

Vòng tay được làm từ gỗ dâu rừng

Công dụng của vòng tay gỗ dâu rừng

Vòng dâu tằm được làm từ thân của cây. Sau khi chặt cây tươi về thì cần được bóc vỏ rồi mang phơi khô từ 2 – 3 ngày. Thân cây dâu tằm có ruột mềm, xốp nên dễ dàng gọt đẽo và đục lỗ thành hạt để xâu thành chuỗi hạt. Vòng tay gỗ dâu rừng có thể được làm tại nhà với phương pháp vô cùng đơn giản.

Vòng tay gỗ dâu rừng được xem là món trang sức cực kỳ phổ biến hiện nay, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Đối với trẻ con, vòng dâu tằm có tác dụng xua đuổi tà ma, giảm hiện tượng giật mình, khóc đêm hay khó chịu, giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn. Đối với người lớn, vòng tay giúp tránh được vận khí xấu, gió độc, được sử dụng như một lá bùa hộ thân cho người yếu bóng vía.

Vòng tay gỗ dâu rừng còn được gọi là vòng trừ tà

Cách bảo quản vòng gỗ dâu rừng bền màu

Được làm từ gỗ dâu rừng tự nhiên, không có chất bảo quản hay chất tạo màu nên vòng gỗ dâu rừng dễ bị xuống màu nếu không được bảo quản đúng cách. Hãy bỏ túi một vài tip bảo quản đơn giản ngay sau đây để tăng tuổi thọ cho chiếc vòng của bạn:

  • Tránh để vòng dính nước: Nước là khắc tinh của vòng gỗ dâu rừng bởi chúng khiến gỗ trở nên sạm đi và bay màu. Vì vậy, khi đi tắm hoặc tham gia các hoạt động dưới nước, bạn nên tháo vòng tay ra. Nếu lỡ may vòng tay bị xuống màu, bạn có thể đánh giấy giáp lại để các hạt dâu tằm quay trở lại màu sắc ban đầu.
  • Lau vòng bằng khăn mềm: Trong quá trình sử dụng, để chuỗi vòng luôn sáng bóng tự nhiên và giữ được vẻ đẹp như lúc mới mua, bạn nên thường xuyên lau các hạt dâu tằm bằng khăn mềm. Lưu ý nên lâu khô và nhẹ nhàng, tránh sử dụng nước, hóa chất tẩy rửa hay chà xát quá mạnh.
  • Dây vòng bị đứt: Nếu vòng dây bị đứt bạn có thể sửa lại bằng cách thay một sợi dây khác hoặc mang ra địa chỉ mua hàng để được hỗ trợ nối lại vòng tay bằng dây nối chuyên dụng.

Bảo quản vòng tay gỗ dâu rừng đúng cách

Mong rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn bảo quản đúng cách vòng tay gỗ dâu rừng của mình. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ kinh doanh vòng gỗ giả, vòng gỗ kém chất lượng nên hãy lựa chọn đơn vị uy tín, có bảo hành để mua được chiếc vòng đẹp ưng ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *